Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Câu chuyện của bà Mai

Bà Trần Thị Mai năm nay đã 76 tuổi, là hộ nghèo đơn thân cao tuổi thuộc thôn Trung Nghĩa, TT Thạch Bằng. Trong nhiều năm qua, vì khó khăn về kinh tế nên bà chưa có điều kiện để đấu nối nước sạch sử dụng (kinh phí đấu nối lên đến 2,500,000 VNĐ). Hàng ngày bà phải đi xin nước máy từ các hộ hàng xóm để sử dụng, do tuổi đã cao lại sức yếu, nên việc mang nước từ các hộ hàng xóm về rất khó khăn cho bà.

Được cộng tác viên  Hội Phụ nữ thôn Trung Nghĩa đến chia sẻ thông tin và vận động đấu nối nước trong dự án WOBA, bà Mai đã quyết định thay đổi để sử dụng nước sạch. Bên cạnh đó, cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương và có sự hỗ trợ kinh phí đối ứng từ thôn (300,000VNĐ), bà Mai đã được trạm cấp nước Lộc Hà lắp đặt nước máy đến tận nhà để tiện sử dụng.

Chị Võ Thị Thư, chi hội trưởng HPN thôn Trung Nghĩa – TTV dự án cho biết:

Bà Mai là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất của thôn. Từ trước đến nay do điều kiện khó khăn nên bà chưa lắp được nước sạch, nhờ có dự án WOBA quan tâm đến những hộ khó khăn yếu thế nhất nên bà Mai đã có nước sạch dẫn đến tận nhà để sử dụng, đỡ vất vả và nguy hiểm cho bà mỗi khi đi xin nước từ hàng xóm.

Qua đây cũng rất cảm ơn dự án WOBA và các nhà tài trợ đã quan tâm đến các đối tượng yếu thế, khó khăn tại thôn cũng như tại xã, để họ được sử dụng nước sạch đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày”.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.