Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Dự án “Biến rác thải thành dinh dưỡng” đã khởi động!

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã tổ chức buổi Lễ trao giải trực tuyến cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo – Phát triển giải pháp giúp cải thiện vệ sinh và nước sạch ứng phó với biến đổi khí hậu và hòa nhập xã hội” khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trao giải cho 06 tác giả nữ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Dự án Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên Kết quả do Phụ nữ làm chủ, với nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Thương mại Úc thông qua quỹ Nước sạch cho Phụ nữ.

Với dự án “Biến rác thải thành dinh dưỡng”, chị Nguyễn Thị Anh Thư đã giành giải nhì với tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng.

Để khởi động dự án, chị Thư đã tổ chức lớp tập huấn trồng rau an toàn cho 19 hội viên hội phụ nữ xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào ngày 13/11/2021. Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong vòng 3 tháng và mong muốn giúp người dân sử dụng phân gia súc, gia cầm đã ủ để trồng rau sạch và an toàn cho chính gia đình họ.

 

 

Đây là dự án triển khai đầu tiên trong 06 dự án nhận được giải thưởng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hy vọng trong thời gian tới, các dự án đã đạt giải sẽ lần lượt triển khai và các ý tưởng sẽ dần được hiện thực hóa để đạt được mục tiêu của dự án về thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.