Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Hỗ trợ hơn 2,4 tỷ đồng cho các sáng kiến của phụ nữ

Phòng chống dịch Covid-19 và ứng phó với hạn mặn

Tại Hà Nội ngày 10/4/2020, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chính quyền địa phương triển khai chương trình “Sáng kiến của phụ nữ để không bỏ lại ai phía sau trong phòng chống dịch Covid-19” với gói viện trợ trị giá hơn 2,4 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ yếu thế tiếp cận với nước sạch và vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 và ứng phó với hạn mặn tại 05 tỉnh.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, công tác ứng phó phòng bệnh lây lan trong cộng đồng ngày càng trở nên cấp thiết. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (viết tắt là EMWF) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ hỗ trợ các hộ dân nghèo yếu thế, chính quyền địa phương và ngành y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 173 xã tại 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.

20200414 105506a
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trần Thị Hương (bên trái) nhận 2,4 tỷ đồng do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ

Đây là 5 tỉnh đang triển khai các dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả” với nguồn tài trợ của Qũy Bill & Melinda Gates và Bộ Ngoại giao Thương Mại Úcdo Tổ chức EMWF quản lý thực hiện phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Y tế và chính quyền địa phương, với mục tiêu bình đẳng xã hội thông qua tăng tỷ lệ tiếp cận nước sạch và vệ sinh cho phụ nữ nghèo và các nhóm yếu thế nhằm “không bỏ lại ai phía sau”.

Cụ thể chương trình “Sáng kiến của phụ nữ để không bỏ lại ai phía sau trong phòng chống dịch Covid-19” với gói viện trợ trị giá 2,4 tỷ đồng sẽ triển khai các hoạt động sau:

 

  • Cung cấp 346 bồn rửa tay inox cho 173 Trạm Y tế xã, 1,326 thiết bị rửa tay Labobo cho 173 Trường mầm non và 980 hộ gia đình nghèo yếu thế tại 173 xã thuộc 5 tỉnh.
  • Hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ và ngành y tế phát triển tài liệu truyền thông về dịch bệnh Covid -19 và thực hành vệ sinh phòng bệnh.
  • Ngoài ra, để giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sức khỏe và vệ sinh của hạn hán và xâm nhập mặn, chương trình sẽ cung cấp bồn nhựa chứa nước cho 200 hộ nghèo yếu thế và tài trợ lắp đặt ki-ốt lọc nước mặn dự kiến cấp nước ăn uống cho hơn 3,600 hộ dân đang thiếu nước ngọt tại tỉnh Bến Tre.

Với các hoạt động trên, chương trình sẽ góp phần tạo nên hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo và cộng đồng yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn khi cùng lúc phải ứng phó với dịch Covid-19 và hạn mặn.

 
HP

Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (viết tắt là EMWF) là một Tổ chức phi chính phủ quốc tế (INGOs), hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm qua. EMWF đã thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực y tế, nước sạch và vệ sinh, giáo dục và cơ sở hạ tầng nhằm giúp đỡ cộng đồng trên khắp Việt Nam – tất cả đã giúp thay đổi cuộc sống cho hàng triệu phụ nữ, trẻ em và gia đình nghèo. Tính đến nay, EMWF đã tài trợ hơn 120 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam.

 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.