Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Hỗ trợ người dân Hà Tĩnh 233 triệu đồng phòng chống dịch bệnh

210 hộ dân, 70 trường học và trạm y tế tại Hà Tĩnh đã được hỗ trợ thiết bị và truyền thông thực hành vệ sinh phòng chống dịch bệnh từ tổ chức Đông Tây Hội Ngộ.

Gói hỗ trợ thiết bị phòng chống dịch bệnh và truyền thông thực hành vệ sinh do tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ (EMWF) và Bộ Ngoại giao Thương mại – Chính phủ Úc (DFAT) tài trợ thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh có tổng trị giá hơn 233 triệu đồng. 

Theo đó, nhà tài trợ đã trao tặng 350 bộ thiết bị rửa tay cho các đối tượng hưởng lợi (các trạm xá, trường học và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật) tại 34 xã tham gia thực hiện Dự án Cải thiện vệ sinh nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ – WOBA (tức dự án CHOBA giai đoạn III – do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ).

Từ cuối tháng 5 đến nay, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án WOBA trao tặng tận tay các đối tượng hưởng lợi. Ảnh: Tại Cẩm Xuyên, chương trình đã trao tặng 120 bộ rửa tay bằng nhựa cho người dân và 30 bồn rửa tay bằng inox cho trạm y tế, trường mầm non ở 15 xã.

Tại huyện Can Lộc, 112 bộ rửa tay bằng nhựa cũng đã được trao tận tay người dân…

…và 28 bồn rửa tay bằng inox được trao cho các trạm y tế, trường học tại 13 xã.

Tại huyện Hương Sơn, 48 bộ rửa tay bằng nhựa và 12 bồn rửa tay bằng inox đã được trao cho người dân hưởng lợi ở 6 xã.

Hội LHPN xã Sơn Hồng (Hương Sơn) trao tặng thiết bị rửa tay tận nhà cho người khuyết tật.

Cùng với trao tặng thiết bị, cán bộ dự án và Hội LHPN các cấp còn hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân cho người dân. (Ảnh tại thị trấn Cẩm Xuyên)

Đến thời điểm này, các thiết bị từ gói hỗ trợ của tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã được trao đến tận tay đối tượng hưởng lợi. Nhà tài trợ còn gắn 105 biển truyền thông thực hành thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân ở các trường học, trạm xá ở 34 xã thực hiện Dự án WOBA. Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng yếu thế.

Được biết, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã hoạt động tại Việt Nam trên 30 năm với nhiều chương trình hỗ trợ về lĩnh vực nước sạch và vệ sinh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Tác giả bài viết: Thảo Yến

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin Báo Hà Tĩnh
Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.