Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

HỘI NGHỊ SƠ KẾT DỰ ÁN WOBA NĂM 2021

Sáng ngày 21/12/2021, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức thành công “Hội nghị sơ kết dự án WOBA năm 2021 và tập huấn nâng cao năng lực cho đối tác các tỉnh” với gần 60 người tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu Đà Nẵng, Hà Nội, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.

Tại hội nghị, kết quả 3 năm thực hiện dự án WOBA đã được chia sẻ kèm theo các nguyên nhân và các đề xuất cụ thể. Bên cạnh đó kế hoạch và giải pháp thực hiện dự án đến tháng 10/2022 cũng được các bên liên quan thảo luận và thống nhất. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do Phụ nữ làm chủ – WOBA”, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Thương mại – chính phủ Úc và thực hiện bởi Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ.

Dự án Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả đầu ra do phụ nữ làm chủ – WOBA được tài trợ bởi nguồn viện trợ của Quỹ nước sạch cho phụ nữ, Bộ Ngoại giao Thương mại Australia, thực hiện bởi sự phối hợp giữa tổ chức Đông Tây Hội NgộTrung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với, các đối tác trung ương và địa phương tại 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bến Tre. Đã có 14.841 hộ ở nông thôn, chủ yếu là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ dễ bị tổn thương được vận động và hoàn thành xây nhà tiêu hợp vệ sinh; 3.741 hộ được kết nối với hệ thống nước sạch. Ngoài ra, 980 hộ nghèo yếu thế, 346 trường mầm non, trạm y tế của 173 xã dự án cũng được hỗ trợ 346 bồn rửa tay inox, 3.056 thiết bị rửa tay với xà phòng và có 200 hộ nghèo nhận được 200 bể nhựa chứa nước nhằm giúp phòng dịch Covid-19.

Năm 2021, Việt Nam tiếp tục hứng chịu tác động của đại dịch Covid-19, do vậy vấn đề vệ sinh môi trường, cung cấp nước sạch nhằm phòng chống dịch bệnh là một trong những vấn đề cấp bách hàng đầu. Nội dung “Cải thiện hành vi vệ sinh và quản lý vệ sinh kinh nguyệt” được lựa chọn là chủ đề để tập huấn và nâng cao năng lực cho cán bộ dự án các tỉnh trong hội nghị này. Đây là nôi dung khởi đầu cho chuỗi các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng của người dân, đặc biêt phụ nữ nông thôn trong cải thiện vệ sinh cá nhận, vệ sinh môi trường của dự án trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.