Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Nâng cao năng lực thực hiện dự án WOBA: Truyền thông và quản lý quan hệ khách hàng

Ngày 23-24/8/2022 vừa qua, tại thành phố Vinh – Nghệ An, East Meets West Foundation (EMWF) tổ chức thành công cuộc họp nội bộ “Nâng cao năng lực thực hiện dự án WOBA: Truyền thông và quản lý quan hệ khách hàng”, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do Phụ nữ làm chủ” (WOBA).

Tham dự sự kiện gồm các đại biểu đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Nước sạch / sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn, 19 trạm cấp nước tại 4 tỉnh thuộc hợp phần nước sạch của dự án WOBA: Bến Tre, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và cán bộ dự án EMWF.

EMWF đã phối hợp với chuyên gia tư vấn, tiến sỹ Nguyễn Minh Đức, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ các nội dung liên quan đến:

  • Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các đơn vị cấp nước tham gia dự án tại 4 tỉnh về truyền thông và quản lý quan hệ khách hàng.
  • Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch cấp nước an toàn (KHCNAT) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), đồng thời hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông KHCNAT thích ứng BĐKH có lồng ghép giới trong dự án.
  • Định hướng các hoạt động liên quan đến dự án WOBA – Hợp phần nước sạch trong thời gian còn lại của dự án.

Chuyên gia tư vấn đã áp dụng cách tương tác hai chiều để truyền tải các thông tin và kiến thức đến các đại biểu một cách hiệu quả nhất. Nhiều trò chơi, bài tập, tình huống được các nhóm thảo luận và trình bày sôi nổi. Nhiều câu hỏi mang tính phản biện cũng được các đại biểu đưa ra. Các kiến thức trước và sau cũng được nhóm giám sát và đánh giá của EMWF khảo sát để làm căn cứ đánh giá hiệu quả của cuộc họp nội bộ.

Dự án WOBA được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Thương mại – chính phủ Úc thông qua dự án “Quỹ Nước sạch cho Phụ nữ”, thực hiện bởi sự phối hợp giữa East Meets West Foundation và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các đối tác trung ương và địa phương tại 5 tỉnh nông thôn với các điều kiện địa lý cũng như kinh tế xã hội khác nhau: Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.

Bắt đầu triển khai từ tháng 9/2018, tính đến nay dự án WOBA đã giúp 6.357 hộ hưởng lợi được kết nối với hệ thống nước sạch đạt 91% so với tổng chỉ tiêu và 19.129 hộ hưởng lợi xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 95,6% so với tổng chỉ tiêu, cùng nhiều hoạt động quan trọng khác trong dự án.

Riêng đối với hợp phần nước sạch, sự kiện lần này nhằm thay đổi nhận thức và hành vi về quan hệ khách hàng của các nhà cung cấp nước tham gia dự án, từ đó nâng cao mức độ hài lòng của các hộ gia đình sử dụng dịch vụ sau khi được đấu nối vào hệ thống nước lên mức tối đa (100%) và duy trì bền vững.

Phương pháp truyền thông về KHCNAT được phân tích, thực hành để các cá nhân, đơn vị cấp nước có thể nhận diện và chủ động lập kế hoạch truyền thông hiệu quả. EMWF và chuyên gia tư vấn cũng có nhiều góp ý cụ thể cho các kế hoạch truyền thông KHCNAT thích ứng với BĐKH của từng đơn vị tham gia dự án WOBA. Tất cả đã được trang bị các kiến thức về truyền thông và quản lý quan hệ khách hàng bền vững, sẵn sàng đồng hành với dự án nhằm giúp các hộ nghèo / cận nghèo, đặc biệt là người khuyết tật có cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh, cải thiện sức khỏe và hòa nhập xã hội.

1 Bình luận
  1. Vũ Đình Trác nói

    The Internal meeting supported by EMWF s great

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.