Cải thiện Vệ sinh & Nước sạch Dựa trên Kết quả.
Một trang web chia sẻ thông tin, tri thức và học hỏi

Nghệ An triển khai Dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch WOBA

Chiều ngày 18/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai và lập kế hoạch Dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ W0BA (CHOBA giai đoạn 3) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018-2022.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc dự án WOBA – Đông Tây Hội Ngộ cùng đại diện các Sở, ngành liên quan. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Nghệ An là 1 trong 5 tỉnh trong cả nước được thụ hưởng dự án  do Quỹ viện trợ nước sạch cho phụ nữ – Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tài trợ với  tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng. Giai đoạn 3, dự án trực tiếp hỗ trợ cho 3 huyện là Tân Kỳ, Anh Sơn và Quỳ Hợp trong thời gian từ năm 2018-2022 để xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đấu nối công trình nước sạch cho hộ dân. Trong đó, tập trung vào hộ dân yếu thế trong cộng đồng gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dễ bị tổn thương, phụ nữ đơn thân, phụ nữ tàn tật, là những đối tượng yếu thế đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần sự quan tâm của cộng đồng

Đại diện Dự án WOBA - Đông Tây Hội Ngộ trình bày một số nội dung cơ bản về dự án.
Đại diện Dự án WOBA – Đông Tây Hội Ngộ trình bày một số nội dung cơ bản về dự án.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Chương trình vùng nước sạch và vệ sinh, tổ chức Đông Tây hội ngộ đã trình bày một số nội dung cơ bản về dự án cũng như  thảo luận, đánh giá  1 số vấn đề liên quan để triển khai dự án WOBA có hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định: Dự án được triển khai trong thời điểm Nghệ An đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định được hưởng lợi Dự án WOBA là điều kiện thuận lợi để tỉnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định: Dự án được triển khai trong thời điểm Nghệ An đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt  tỉnh rất quan tâm đến tiêu chí về môi trường, nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh. Được hưởng lợi Dự án WOBA là điều kiện thuận lợi để tỉnh hoàn thành các tiêu chí,  nhiệm vụ đề ra. Phó Chủ tịch UBND cũng  cam kết đảm bảo phần đối ứng theo yêu cầu của dự án và giao cho Hội LHPN tỉnh làm đầu mối dự án này để thực hiện hợp phần vệ sinh với mục tiêu 3.800 hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ dễ bị tổn thương tại 30 xã. Giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài Chính và các sở, ngành liên quan hướng dẫn, chỉ đạo tạo điều kiện để Hội LHPN tỉnh, Trung tâm nước sạch và vệ sinh nông thôn thực hiện Dự án đạt kết quả.Đối với 3 huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Anh Sơn cần  đưa mục tiêu dự án vào các kỳ họp UBND huyện để chỉ đạo thực hiện; giao chỉ tiêu dự án cho UBND các xã thuộc vùng dự án và xem đây là tiêu chí hàng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Thanh Hà – Trường Ca

Đài PT-TH Nghệ An

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.